Hoc Tiếng Việt online: Sức khỏe (Learn adn practice Vietnamese online)


Hoc Tiếng Việt online: Sức khỏe

(Learn adn practice Vietnamese online)Hội thoại - Dialogue

Đôi mắt của chúng ta

 

Sơn  :  Bác sĩ cho cháu hỏi: Loài vật nào có nhiều mắt nhất ạ? 
Bác sĩ :  Côn trùng có nhiều mắt nhất vì mắt của chúng là mắt kép. Ví dụ, hai mắt của con chuồn chuồn là do 28.000 mắt nhỏ tạo nên đấy.
Tuấn   :   Vì sao mắt người không nằm ở hai bên đầu như mắt cá ạ? 
Bác sĩ :  Mắt nằm ở đâu, nhìn thế nào đều có lí do đấy.Mắt loài cá ở hai bên đầu, nhìn ngang ra hai phía để tự vệ. Những con vật ăn cỏ thì mắt nhìn xuống. Những con vật ăn thịt thì hướng mắt về phía trước. Còn con người thì đứng thẳng trên hai chân, vì vậy mắt nhìn lên và hướng về phía trước.
Hựng  :   Mắt người có gì hơn mắt các loài vật ạ?
Bác sĩ :   Mắt của loài người không nhìn xa bằng mắt chim ưng, khôngxuyên được màn đêm như mắt nhiều loài vật nhưng đôi mắt ấy không chỉ dùng để nhìn mà còn để nghiên cứu thế giới và thưởng thức mọi vẻ đẹp,… Mắt cùng khối óc và bàn tay làm ra mọi vật. Ông bà ta dạy : “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”. Vì vậy, mắt cần được bảo vệ …
Hoa   :   Bác sĩ ơi, để bảo vệ mắt, ta phải làm gì ạ?
Bác sĩ :  Phải đặt bàn học ở nơi đủ ánh sáng, đèn bàn chiếu từ trái qua phải; khoảng cách từ mắt tới bàn học là 33 cm. Khi gội đầu, đừng để dầu gội đầu chảy vào mắt. Phải tránh các trò chơi dễ gây tai nạn cho mắt. Nếu mắt bị đau thì phải tới bác sĩ.
Tất cả :  Cảm ơn bác sĩ.

 


Tìm theo từ khóa: ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan