Hòa Bình công bố phương thức tuyển sinh đầu cấp


Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa công bố phương án tuyển sinh THPT và THCS năm học 2015 – 2016. 

 Sở giáo dục Hòa Bình công bố phương án tuyển sinh đối với các trường THPT: Thực hiện theo hai phương thức thi tuyển và xét tuyển.Thi tuyển: Áp dụng đối với các đơn vị có số thí sinh đăng ký dự tuyển nhiều hơn kế hoạch được giao. Xét tuyển, áp dụng đối với các đơn vị còn lại.

Đối với trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh: Áp dụng phương thức thi tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh vào các loại hình trường THPT năm học 2015 – 2016 sẽ được tổ chức thành 2 đợt:

Đợt 1, tổ chức thi vào trưòng THPT chuyên Hoàng Văn Thụ vào đầu tháng 6/2015; môn thi gồm Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên.

Môn thi chuyên của các lớp Chuyên: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, tiếng Anh là môn trùng với lớp Chuyên.

Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường chuyên phải có đủ các điều kiện: Nếu đăng ký môn chuyên là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thì các môn học này phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 7,0 trở lên;

Nếu đăng ký môn chuyên là môn Ngoại ngữ, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học thì các môn học này phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên. Nếu học sinh chưa hoàn thành môn Tin học ở cấp trung học cơ sở thì môn chuyên này lấy điếm môn Toán thay thế.

Xếp loại cả năm học lớp 9: Hạnh kiểm và học lực được xếp từ loại khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên.

Đợt 2: Tổ chức thi vào các trường THPT trên toàn tỉnh và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, thời gian thi vào trung tuần tháng 6/2015.

Các trường THPT và trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh thi chung 3 môn là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh.

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh dành 50% tổng chỉ tiêu cho các lớp hệ phổ thông và 50% tổng chỉ tiêu cho các lớp chất lượng cao Ngữ văn, Toán, tiếng Anh.

Các trường THCS thực hiện theo phương thức xét tuyển. Thời gian xét tuyển cuối tháng 6/2015.

Lập Phương/giaoducthoidai

 


Tìm theo từ khóa: ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan